Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn

Răng khôn là gì?

vì sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là răng cối lớn thứ ba nằm ở phía sau mỗi góc hàm. Thường ở độ tuổi 17-21 tuổi, răng khôn bắt đầu mọc, mỗi người có 4 răng khôn ở 4 góc hàm. Trường hợp răng khôn mọc ngầm ở dưới nướu hoặc được phần nướu bọc kín, sau đó mọc đâm ngang sang răng số 7 bên cạnh. Từ đó gây nhiều hậu quả khó lường như nhiễm trùng, khít hàm, sưng đau… Vì vậy bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn mọc lệch để tránh nhiễm trùng, hư hại răng xung quanh hoặc tiêu xương ổ răng.

01

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Với công nghệ phát triển hiện nay, quá trình nhổ răng khôn được xem là tiểu phẫu. Việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn và phòng khám trang bị thiết bị hỗ trợ sẽ quyết định sự thành công của ca nhổ răng khôn.

Khi bạn đến Nha khoa Cẩm Tú, bác sĩ sẽ chụp X-quang răng để nhận định mức độ khó dễ của quá trình nhổ răng. Thông qua hình ảnh, bác sĩ cũng sẽ xác định vị trí răng và vị trí các dây thần kinh, mạch máu… để đưa ra chẩn đoán, sao cho quá trình nhổ răng ít gây đau và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cho bạn.

Sau khi nhổ răng, miệng có thể sưng một vài ngày đến khi vùng nhổ răng lành thương, đây chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể và không có gì nguy hiểm. Bác sĩ cũng sẽ kê thêm thuốc giảm đau, tiêu sưng để giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

02

Sau khi nhổ răng khôn cần lưu ý gì không?

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc để vết thương nhanh lành và bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết:

- Cắn chặt miếng bông gạc trong 15-20 phút cho đến khi máu ngừng chảy, tuy nhiên không nên ngậm quá lâu vì gạc cũng hút chất dịch từ vết thương làm vết mổ lâu lành.
- Chườm đá lạnh ngoài má trong ngày đầu tiên để giảm sưng sau khi nhổ răng, tuy nhiên chỉ nên chườm đá trong trường hợp quá đau nhức.
- Giữ vệ sinh răng miệng sau từ 24-48 giờ sau khi nhổ răng. Không nên đánh răng vào vị trí răng vừa nhổ, chỉ nên súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn chuyên dụng. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn loại nước súc miệng có nồng độ phù hợp.
- Uống thuốc theo đơn của bác sĩ để vết thương chóng lành.
- Những ngày đầu vừa nhổ răng chỉ nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt, không đòi hỏi nhai quá nhiều.
- Không súc miệng mạnh làm vết thương vỡ ra.
- Không dùng tay hoặc lưỡi rà vào vết thương nhổ răng sẽ gây nhiễm khuẩn và chảy máu nhiều hơn.
- Hạn chế tác động mạnh lên khoang miệng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động nặng.
- Không uống rượu, bia, nước ngọt, hút thuốc lá trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về dịch vụ nhổ răng khôn. Nếu bạn đang quan tâm đến răng khôn và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác, đừng ngần ngại liên hệ hotline hoặc đăng ký tư vấn tại các cơ sở Nha khoa Cẩm Tú gần nhất để được các bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám, tìm ra giải pháp phù hợp nhất để chăm sóc nụ cười của bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ NGAY
Trả Góp Lãi Xuất 0%

ĐĂNG KÝ