Implant toàn hàm là gì? Dành cho ai? Chi phí điều trị như thế nào?

Ngày đăng 16 / 06 / 23

Implant toàn hàm là một giải pháp phục hồi răng mất hiệu quả và an toàn cho những người bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm do tuổi cao, bẩm sinh, yếu tố di truyền hoặc chấn thương. Phương pháp này giúp khôi phục chức năng ăn nhai, nói, cười và thẩm mỹ […]

Implant toàn hàm là một giải pháp phục hồi răng mất hiệu quả và an toàn cho những người bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm do tuổi cao, bẩm sinh, yếu tố di truyền hoặc chấn thương. Phương pháp này giúp khôi phục chức năng ăn nhai, nói, cười và thẩm mỹ cho khuôn mặt, mang lại sự tự tin và thoải mái cho người sử dụng.

Mô phỏng quá trình cấy ghép Implant toàn hàm tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Implant toàn hàm là gì?

Implant toàn hàm là gì?

Implant toàn hàm là quá trình cấy ghép 4-6 trụ Implant (chân răng) bằng Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau khi xương hàm liên kết chặt chẽ với trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ hoặc hàm răng giả lên trên, tạo thành một hệ thống răng cố định và chắc chắn. Cấu tạo của Implant gồm có:

 • Trụ Implant: Là phần được cấy ghép vào xương hàm, có vai trò như chân răng thật, giúp duy trì độ ổn định và chịu lực cho cầu răng.
 • Abutment: Là phần nối giữa trụ Implant và cầu răng, có vai trò như thân răng thật, giúp điều chỉnh góc và chiều cao cho cầu răng.
 • Cầu răng: Là phần được gắn lên Abutment, có vai trò như mặt răng thật, giúp tái tạo chức năng và thẩm mỹ cho răng.
Cấu trúc 1 chiếc răng Implant tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Cấu tạo của Implant

Implant toàn hàm dành cho ai?

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Mất toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới do bệnh lý nha chu nặng.
 • Mất toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới do tuổi già.
 • Mất đến 2/3 hàm răng, các răng mất liền kề nhau.
 • Tất cả các trường hợp mất răng không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp.
hàm răng bị mất răng hàm trên
Trồng răng toàn hàm là giải pháp tốt nhất cho tình trạng mất răng toàn hàm

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cấy ghép Implant toàn hàm. Có một số trường hợp không phù hợp với phương pháp này, như trẻ em chưa đủ 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, người có xương hàm bị dị dạng nghiêm trọng và không thể phục hồi được. Ngoài ra, trồng răng toàn hàm cũng có một số nhược điểm, như chi phí cao, quy trình điều trị kéo dài và có thể gặp một số biến chứng như viêm nhiễm, tắc mạch máu hay bong tróc.

phụ nữ mang thai đau răng
Phụ nữ đang mang thai không nên làm răng Implant

Để biết được bạn có phù hợp với phương pháp này hay không, bạn cần được bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng xương hàm, khớp cắn, sức khỏe mạnh, nhu cầu thẩm mỹ và kinh tế của bạn. Bạn cũng cần được làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo không bị dị ứng với vật liệu Implant.

Chi phí điều trị Implant toàn hàm như thế nào?

Chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

 • Số lượng trụ cần cấy ghép.
 • Loại vật liệu sử dụng (Titanium, Zirconia, Ceramic…).
 • Loại cầu răng sử dụng (sứ, kim loại, composite…).
 • Phương pháp cấy ghép (truyền thống, không mổ, All-on-4, All-on-6…).
 • Tình trạng xương hàm của bạn (có cần phẫu thuật nâng xương hay không).
 • Độ khó của ca điều trị (có biến chứng hay không).
 • Chất lượng dịch vụ và uy tín của nha khoa.
mô phỏng răng Implant All on 6
Chi phí điều trị Implant toàn hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo thống kê của Bộ Y tế, chi phí điều trị cấy ghép toàn hàm dao động từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng cho mỗi hàm. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo, để biết chính xác chi phí cho từng trường hợp cụ thể, bạn nên đến các phòng khám để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Quy trình điều trị Implant toàn hàm

Thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp cấy ghép phù hợp nhất, số lượng trụ cần thiết, loại vật liệu và cầu răng sử dụng, chi phí điều trị và thời gian điều trị. Bạn cũng sẽ được làm các xét nghiệm máu, nước bọt, dị ứng và chụp X-quang, CT Cone Beam để bác sĩ có thể lập kế hoạch điều trị chi tiết và chính xác.

Máy chụp phim CT Cone Beam tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1

Tiến hành cấy ghép trụ Implant vào xương hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần cấy ghép, sau đó mổ nhỏ lên niêm mạc miệng để tiếp cận xương hàm. Bác sĩ sẽ khoan nhỏ lỗ vào xương hàm và đặt trụ Implant vào. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu lại niêm mạc miệng và gắn một nắp bảo vệ lên trên trụ Implant. Quá trình này sẽ được lặp lại cho đến khi đủ số lượng trụ Implant cần thiết.

Bác sĩ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm
Bác sĩ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm

Chờ thời gian liên kết giữa xương hàm và trụ Implant

Thời gian này có thể từ 3 đến 6 tháng tùy theo tình trạng xương hàm của bạn. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng hàm răng giả tạm thời để ăn nhai và thẩm mỹ.

Mô phỏng răng Implant toàn hàm All on 4
Sau khi cắm trụ cần chờ thời gian để trụ Implant liên kết với xương hàm

Gắn Abutment và cầu răng lên trên trụ Implant

Sau khi xương hàm đã liên kết chặt chẽ với trụ Implant, bác sĩ sẽ mở nắp bảo vệ ra và gắn Abutment lên trên. Sau đó, bác sĩ sẽ đo đạc và lấy dấu răng để làm cầu răng phù hợp với kích thước, hình dạng và màu sắc của bạn. Khi cầu răng đã được hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn cầu răng lên Abutment và kiểm tra lại khớp cắn, chức năng và thẩm mỹ của bạn.

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3D 3Shape® tại Cẩm Tú loại bỏ hoàn toàn lượng silicon không cần thiết thải ra môi trường
Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3D 3Shape® tại Cẩm Tú loại bỏ hoàn toàn lượng silicon không cần thiết thải ra môi trường

Theo dõi và chăm sóc sau điều trị

Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, bạn cần đến nha khoa theo định kỳ để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng răng miệng của bạn. Bạn cũng cần chú ý chăm sóc răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch khe răng, hạn chế ăn uống các thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá ngọt. Bạn cũng nên hạn chế hút thuốc lá, uống rượu hoặc các chất kích thích khác.

Bệnh nhân cười hài lòng với tay nghề bác sĩ
Đến nha khoa theo định kỳ để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng răng miệng của bạn

Đây là những thông tin về Implant toàn hàm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Nếu bạn quan tâm đến Implant toàn hàm và muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Cẩm Tú để được bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Nha khoa Cẩm Tú cam kết mang đến cho bạn dịch vụ Implant toàn hàm chất lượng cao, uy tín và giá cả hợp lý. Hãy đến với Nha khoa Cẩm Tú để có được nụ cười rạng rỡ và tự tin nhé!


NHÂN VIÊN SẼ GỌI LẠI NGAY

Để Lại Thông Tin Tư Vấn

© 2022, Camtu Dental – All Rights Reserved
Bảo Mật Thông Tin

Gọi

Đặt Hẹn

Địa Chỉ