Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tú

Ngày đăng 21 / 06 / 23

Với các bước thăm khám tận tình, áp dụng công nghệ tân tiến, dịch vụ răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tú luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ răng miệng? Bạn có biết rằng quy trình bọc răng sứ là như thế nào và bạn cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện? Tại Cẩm Tú, chúng tôi cá nhân hóa quy trình điều trị và răng sứ theo mong muốn của bạn nhằm mang đến kết quả thẩm mỹ và tự nhiên nhất cho khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tú và những điều cần lưu ý trước khi bọc răng sứ.

Răng sứ được tạo ra bởi phòng Lab Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Phương pháp mang tính lâu dài để phục hồi nụ cười và chức năng ăn nhai của bạn

Hiện tại, quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tú gồm các bước như sau:

Thăm khám tổng quát và thực hiện chụp phim X-Quang

Bác sĩ của Cẩm Tú sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng của bạn. Sau đó, để có thể xác định được mức độ khiếm khuyết của răng cần khắc phục, chúng tôi sẽ tiến hành chụp cận răng và chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn có bị viêm nha chu, viêm tủy hay các bệnh lý khác ảnh hưởng đến răng hay không.

Máy chụp phim CT Cone Beam
Thực hiện chụp phim X-quang

Sau khi có được thông tin đầy đủ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các loại răng sứ phù hợp với trường hợp của bạn. Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau như kim loại, titan, kim loại quý, zirconia, cercon hay veneer… Mỗi loại răng sứ có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng vị trí và yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại sứ tại đây.

Đội ngũ bác sĩ tại Cẩm Tú đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể

Căn cứ vào tình trạng răng miệng sau khi thăm khám tổng quát và nhu cầu riêng của khách hàng, bác sĩ của Cẩm Tú sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp để mang lại kết quả tối ưu nhất.

Bác sĩ và bệnh nhân tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1

Bác sĩ tại Cẩm Tú đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể

Thực hiện gây tê vùng điều trị và mài cùi răng

Bác sĩ của nha khoa Cẩm Tú thực hiện việc vệ sinh và sát khuẩn răng miệng, nhằm phòng ngừa những vấn đề viêm nhiễm có thể xảy ra. Sau đó, sẽ tiến hành tiêm tê để bạn không cảm thấy đau hay ê buốt khi thực hiện mài răng.

Tùy thuộc vào tình hình hiện tại của bạn mà chúng tôi sẽ tiến hành mài răng một cách tỉ mỉ và theo một tỷ lệ phù hợp nhất với giải pháp mà bạn lựa chọn. Bác sĩ sẽ gây tê cho bạn ở vùng cần mài cùi răng để giảm thiểu cảm giác khó chịu. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng máy mài để mài nhỏ phần thân của các răng cần bọc thành những cùi răng có kích thước phù hợp để gắn lớp vỏ bằng chất liệu sứ.

Quá trình mài cùi răng phải được thực hiện kỹ lưỡng và chính xác để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của răng sau khi bọc. Nếu mài quá ít, lớp vỏ sứ không có không gian để gắn vào và có thể gây phồng nướu hoặc va chạm với các răng khác. Nếu mài quá nhiều, cùi răng có thể yếu đi và dễ gãy vỡ.

Bác sĩ thực hiện gây tê và mài cùi răng cho bệnh nhân tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Bác sĩ thực hiện gây tê và mài cùi răng theo tỷ lệ phù hợp

Lấy dấu mẫu hàm để gửi về phòng Lab tại Cẩm Tú

Khi đã hoàn thành việc mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu bằng công nghệ lấy dấu răng 3D 3Shape để thiết kế răng sứ phù hợp với khuôn hàm riêng của từng cá nhân. Với công nghệ này, quá trình lấy dấu chỉ mất 2 phút và đạt được độ chính xác cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Nó cũng giúp khắc phục các nhược điểm của phương pháp truyền thống sử dụng vật liệu và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Lấy dấu mẫu hàm tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1

Lấy dấu mẫu hàm tại Cẩm Tú

Thực hiện thiết kế và chế tác răng sứ

Với hơn 18 năm kinh nghiệm, đội ngũ Nghệ nhân và Kỹ thuật viên răng sứ Cẩm Tú đã thiết kế hàng ngàn nụ cười mỗi năm. Răng sứ ở Cẩm Tú được thiết kế tự nhiên và tinh tế, phù hợp với đường nét khuôn mặt của từng khách hàng.

Răng sứ được thiết kế bởi họa sĩ Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Thiết kế bởi các họa sĩ nha khoa

Thử và gắn tạm răng sứ

Các bác sĩ tại Cẩm Tú sẽ thực hiện việc gắn thử và cân chỉnh khớp cắn để đạt được mức độ thẩm mỹ tối ưu, khả năng nhai thuận tiện nhất cho bạn. Sau đó sẽ cố định bằng cement tạm để bạn trải nghiệm cảm giác ăn nhai với răng sứ. Nếu cảm thấy còn bất lợi nào trong việc sử dụng bạn cần báo lại với chúng tôi để thực hiện điều chỉnh lại.

Gắn thử răng sứ và cân chỉnh khớp cắn để đạt được mức độ thẩm mỹ tối ưu
Gắn thử răng sứ và cân chỉnh khớp cắn để đạt được mức độ thẩm mỹ tối ưu

Gắn kết thúc răng sứ

Cuối cùng, khi mọi tiêu chuẩn về răng sứ đã đạt được và bạn đã hoàn toàn cảm thấy hài lòng thì bác sĩ sẽ gắn kết thúc sứ bằng cement vĩnh viễn.

Sau khi hoàn thành gắn răng sứ, bạn sẽ được bác sĩ ở Cẩm Tú tận tình hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà để duy trì kết quả thẩm mỹ một cách lâu dài nhất. Đồng thời, bác sĩ cũng hẹn lịch tái khám với bạn.

Răng sứ được bác sĩ cố định vững chắc bằng vật liệu keo chuyên ngành
Răng sứ sẽ được cố định vững chắc bằng vật liệu keo chuyên ngành bởi bác sĩ

Mặc dù bọc răng sứ được coi là một phương pháp thẩm mỹ, nhưng quy trình thực hiện lại khá phức tạp. Do đó, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khách hàng nên tìm kiếm những cơ sở uy tín và các nha sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Trong thang đo của GCR, Cẩm Tú đạt chỉ số tuyệt đối 5/5 về chất lượng cơ sở vật chất, 97% tỷ lệ thành công đối với các ca đòi hỏi kỹ thuật cao như implant, răng sứ và chữa tủy răng - Báo Thanh niên

Tại Nha khoa Cẩm Tú, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn các loại sứ chất lượng cao, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Đức, Mỹ, Hàn Quốc… Chúng tôi cũng áp dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trong quy trình bọc răng sứ để đảm bảo kết quả tối ưu nhất cho bạn. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn chế độ bảo hành dài hạn và hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc và kiểm tra răng miệng sau khi bọc.

NHÂN VIÊN SẼ GỌI LẠI NGAY

Để Lại Thông Tin Tư Vấn

© 2022, Camtu Dental – All Rights Reserved
Bảo Mật Thông Tin
Cổng Thông Tin Sở Y Tế Tp. HCM

Gọi

Đặt Hẹn

Địa Chỉ