Răng sứ Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm của răng sứ Zirconia

Ngày đăng 18 / 07 / 23

Răng sứ Zirconia được làm từ chất liệu toàn sứ cao cấp. Loại răng sứ này được nhiều người lựa chọn sử dụng phục hồi răng bị hư hỏng, mất thẩm mỹ

Răng sứ Zirconia một loại răng toàn sứ cao cấp, được nhiều người lựa chọn để phục hồi răng bị hư hỏng, mất thẩm mỹ hay thiếu chức năng nhai. Loại răng sứ này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ khác, như độ bền cao, độ trong tự nhiên và an toàn với môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số nhược điểm cần lưu ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về răng sứ Zirconia là gì, có mấy loại, ưu và nhược điểm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mô phỏng răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tý Quận 1
Răng sứ Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm?

Răng sứ Zirconia là gì?

Đây là một loại răng toàn sứ được chế tác từ chất liệu Zirconia nguyên khối. Chất liệu này có nguồn gốc từ Đức, được phát minh vào năm 1789 bởi nhà khoa học M. H. Klaproth. Răng sứ Zirconia có độ bền cao, độ trong tự nhiên và màu trắng ngà giống như răng thật. Ngoài ra, loại răng sứ này còn có tính tương thích sinh học tốt, không gây kích ứng hay phản ứng hoá học với môi trường khoang miệng. Đây được coi là giải pháp tối ưu cho răng bị hư hỏng, mất thẩm mỹ hay thiếu chức năng nhai.

Răng sứ Zirconia tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Răng sứ Zirconia có độ bền cao, độ trong tự nhiên

Các loại răng sứ Zirconia phổ biến

Răng sứ Zirconia được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy vào thành phần và nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Theo thành phần, có thể được phân loại thành:

  • Cercon: là loại răng sứ có lõi Zirconia và lớp vỏ bên ngoài là sứ thẩm mỹ. Loại răng này có độ trong cao và màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều trường hợp cần phục hình thẩm mỹ.
Răng sứ Cercon tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Răng sứ Cercon có độ trong cao và màu sắc đa dạng
  • Katana: là loại răng sứ có lõi và lớp vỏ đều là Zirconia, nhưng được pha trộn với các chất màu khác nhau để tạo ra các tông màu khác nhau. Loại răng này có độ trong thấp hơn Cercon nhưng có độ bền cao hơn.
Răng sứ Katana tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Răng sứ Katana có độ trong thấp hơn Cercon nhưng có độ bền cao hơn
  • Venus: là loại răng sứ có lõi và lớp vỏ đều là Zirconia, nhưng được xử lý bằng công nghệ nano để tạo ra các hạt sứ siêu nhỏ. Loại răng này có độ trong cao nhất và màu sắc tự nhiên nhất trong các loại răng sứ Zirconia.
Răng sứ Venus tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Răng sứ Venus
  • DDBIO: là loại răng sứ có lõi và lớp vỏ đều là Zirconia, nhưng được ổn định hóa bằng yttria (có bổ sung thêm alumina) để tạo ra các pha tinh thể phức hợp. Loại răng này có độ bền cơ học và độ bền chống lão hóa vật liệu đặc biệt tốt.
Răng sứ DDBIO tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Răng sứ DDBIO có độ bền cơ học và độ bền chống lão hóa vật liệu đặc biệt tốt

Theo nguồn gốc xuất xứ, có thể được phân loại thành:

  • Răng sứ Zirconia Đức: là loại răng sứ có chất lượng cao nhất, được sản xuất từ các công ty uy tín như Degudent, Sirona hay Ivoclar Vivadent. Loại răng này có giấy chứng nhận chất lượng quốc tế và được bảo hành chính hãng.
  • Răng sứ Zirconia Trung Quốc: là loại răng sứ có chất lượng thấp hơn, được sản xuất từ các công ty không rõ nguồn gốc hoặc không có giấy chứng nhận. Loại răng này có chi phí rẻ hơn nhưng không được bảo hành chính hãng và có thể gây ra các biến chứng cho khoang miệng.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Độ trong tự nhiên

Răng sứ Zirconia có khả năng khúc xạ ánh sáng giống như men răng tự nhiên, do đó tạo ra màu trắng ngà và không bị ố màu theo thời gian.

Răng sứ Zirconia tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Loại răng sứ này có độ trong tự nhiên

Sứ Zirconia có độ bền cao

Đây là loại răng sứ có độ cứng và độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại răng sứ khác. Nó có thể chịu được áp lực khi ăn nhai mạnh mẽ và không bị mài mòn trong môi trường axit của khoang miệng.

Răng sứ Zirconia được chế tác tại phòng Lab của Nha khoa Cẩm Tú Quận 1 có độ bền cao
Răng sứ Zirconia có độ bền cao

Răng sứ Zirconia có khả năng chịu nhiệt tốt

Loại răng sứ này không bị co ngót hay biến dạng khi tiếp xúc với các thức ăn nóng hoặc lạnh. Do đó, bạn không cần lo lắng về việc răng bị vỡ hay tróc khi ăn uống.

Răng sứ Zirconia được chế tác tại phòng Lab của Nha khoa Cẩm Tú Quận 1 có khả năng chịu nhiệt tốt
Răng sứ Zirconia có khả năng chịu nhiệt tốt

Tương thích sinh học tốt

Do không gây kích ứng cho nướu hay cơ thể người nên răng sứ có tương thích sinh học tốt. Loại răng sứ này cũng không gây ra hiện tượng viền nướu đen hay viêm quanh Implant do không chứa kim loại.

Hiện tượng viền nướu đen khi bọc răng sứ kém chất lượng
Hiện tượng viền nướu đen

Dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn

Loại răng sứ này được chế tác từ máy móc hiện đại và chính xác, do đó bạn có thể yêu cầu điều chỉnh kích thước, hình dạng hay màu sắc của răng theo ý muốn của bạn.

Răng sứ Zirconia được chế tác tại phòng Lab của Nha khoa Cẩm Tú Quận 1 có thể điều chỉnh hình dạng màu sắc và kích thước
Răng sứ Zirconia có thể điều chỉnh kích thước, hình dạng hay màu sắc theo ý muốn

Nhược điểm của răng sứ Ziconia

Chi phí cao

Đây là nhược điểm lớn nhất và cũng là rào cản cho nhiều người muốn bọc sứ Zirconia. Do được chế tác từ chất liệu cao cấp và công nghệ hiện đại, nên loại răng sứ này có giá thành khá cao, dao động từ 4,5 triệu đến 6 triệu đồng một răng. Đây là mức giá không phải ai cũng có thể chi trả được, đặc biệt là khi bạn cần bọc nhiều răng.

Chi phí bọc răng sứ Zircona tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Chi phí bọc sứ Zirconia khá cao

Cần thiết bị và kỹ thuật chuyên nghiệp

Do Zirconia có độ cứng cao, nên việc chế tác và lắp đặt răng sứ này cần có thiết bị và kỹ thuật chuyên nghiệp. Bạn cần tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín và có máy móc hiện đại để bọc sứ Zirconia. Nếu không, bạn có thể gặp phải các vấn đề như răng sứ không khít với răng thật, gây ra khe hở cho vi khuẩn xâm nhập, hoặc răng sứ bị vỡ hoặc tróc khi ăn nhai.

Công nghệ hiện đại hỗ trợ bọc răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Việc lắp đặt răng sứ Zirconia cần có thiết bị và kỹ thuật chuyên nghiệp

Không phù hợp với một số trường hợp

Đây không phải là loại răng phù hợp với mọi trường hợp. Nếu bạn có răng thật quá yếu hoặc bị mất nhiều chất xương, bạn không nên bọc sứ Zirconia. Bạn cần được bác sĩ kiểm tra và tư vấn để xem bạn có thể bọc loại răng sứ này hay không.

Bác sĩ tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1 kiểm tra và tư vấn để xem có thể bọc loại răng sứ Zirconia hay không
Bác sĩ kiểm tra và tư vấn để xem có thể bọc loại răng sứ Zirconia hay không

Vì vậy, khi quyết định lựa chọn răng sứ Zirconia, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố như nhu cầu, điều kiện kinh tế và uy tín của nha khoa. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn loại răng sứ phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Khách hàng tại Cẩm Tú luôn hài lòng với hàng loạt các dịch vụ kỹ thuật cao và chuyên sâu khác như: Implant, chỉnh nha, phục hình và thẩm mỹ hiện đại. Đặc biệt, tại Cẩm Tú, dịch vụ nha khoa được cá nhân hóa cho từng khách hàng - Báo tuổi trẻ

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về răng sứ thẩm mỹ hay các dịch vụ liên quan, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Cẩm Tú. Nha khoa Cẩm Tú là một trong những nha khoa uy tín và chuyên nghiệp tại TP.HCM, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Nha khoa Cẩm Tú cam kết mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh và đẹp tự nhiên.

NHÂN VIÊN SẼ GỌI LẠI NGAY

Để Lại Thông Tin Tư Vấn

© 2022, Camtu Dental – All Rights Reserved
Bảo Mật Thông Tin
Cổng Thông Tin Sở Y Tế Tp. HCM

Gọi

Đặt Hẹn

Địa Chỉ