Cấu tạo trụ Implant? Các loại trụ Implant phổ biến

Ngày đăng 24 / 05 / 24

Trụ Implant là phần quan trọng nhất trong quá trình điều trị bằng Implant. Vậy trụ Implant được cấu tạo như thế nào? Hiện nay có những loại trụ Implant nào phổ biến và phù hợp với nhu cầu điều trị của bạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. Trụ Implant là […]

Trụ Implant là phần quan trọng nhất trong quá trình điều trị bằng Implant. Vậy trụ Implant được cấu tạo như thế nào? Hiện nay có những loại trụ Implant nào phổ biến và phù hợp với nhu cầu điều trị của bạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Trụ Implant là gì?

Trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium an toàn, có khả năng tích hợp hoàn hảo với xương hàm sau thời gian ngắn. Nhờ đó, Implant có thể đóng vai trò thay thế chân răng bị mất, giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, không phải trụ Implant nào cũng đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Do đó, trước khi quyết định cấy ghép Implant, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được sản phẩm tốt nhất. Điều quan trọng là phải chăm sóc vùng Implant đúng cách sau phẫu thuật để đạt hiệu quả lâu dài.

Mô phỏng trụ Implant do nha khoa Cẩm Tú Quận 1 cung cấp
Trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium an toàn

Sự khác nhau của các trụ Implant

Các trụ Implant phổ biến hiện nay đều có xuất xứ và đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

Công nghệ xử lý bề mặt

Hiện nay, có hai công nghệ xử lý bề mặt Implant phổ biến:

 • Công nghệ xử lý bề mặt bằng thủy phân Axit (EA): tạo độ thô ráp trên bề mặt Implant, giúp tăng khả năng tương thích với xương sau khi cấy ghép. 
 • Công nghệ xử lý bề mặt SLA – Implant thế hệ Active: sử dụng lớp phủ Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc tương tự xương người, giúp Implant dễ dàng hòa nhập và ổn định hơn so với xử lý bằng axit thông thường.

Nhờ đó, các công nghệ xử lý bề mặt này giúp tăng hiệu quả và độ bền của Implant sau khi được cấy ghép vào cơ thể. Việc lựa chọn công nghệ phù hợp dựa trên nhu cầu điều trị cụ thể của từng trường hợp. 

Công nghệ xử lý vùng trụ Implant

Có ba phương pháp được sử dụng để xử lý vùng cổ trụ Implant:

 • Sử dụng công nghệ ren siêu nhỏ giúp giảm thiểu kẽ hở và tạo ra một lớp vi ren dày đặc, tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant và xương.
 • Áp dụng công nghệ Laser để tạo ra các đảo vi lưu và đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ, từ đó cải thiện sự bám dính của xương và lợi.
 • Sử dụng công nghệ Platform Switching để kích thích sự phát triển của tế bào xương và tạo ra một độ vát tại cổ trụ, giúp phân phối lực nhai đồng đều trên bề mặt Implant và giảm áp lực tại vùng cổ. Đây được xem là công nghệ có khả năng kháng tiêu xương vùng cổ tốt nhất hiện nay.

Khả năng chịu lực 

Tùy vào công nghệ sản xuất của từng hãng, trụ Implant sẽ có khả năng chịu lực khác nhau. Một số thương hiệu Implant sẽ có khả năng tương thích sinh học khá cao với xương, nhờ đó mà không những cải thiện chức năng ăn nhai mà còn giúp tăng khả năng chịu lực tốt.

Kích cỡ trụ 

Tùy vào từng vị trí trên cung hàm và công nghệ sản xuất của từng hãng trụ ở mỗi quốc gia, trụ Implant sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau.

Khả năng tương thích với cơ thể 

Tất cả các nhà sản xuất Implant đều khao khát việc giảm thiểu thời gian cần thiết cho việc tích hợp trụ Implant với cơ thể tối đa, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng lâu dài. Để đạt được điều này, họ tập trung vào công nghệ sản xuất, cấu trúc bề mặt và đặc tính cấu trúc của trụ Implant, vì đây là ba yếu tố quyết định tốc độ tích hợp. Thông thường, việc tích hợp trụ Implant với xương yêu cầu khoảng 3 tháng để đảm bảo sự cứng cáp. Tuy nhiên, nếu sử dụng công nghệ SLA, thời gian này có thể được rút ngắn xuống còn 6-8 tuần.

z5055917144908 42b9a844131a97c04836f9ddea8fe58e - Cấu tạo trụ Implant? Các loại trụ Implant phổ biến - Hệ thống Nha khoa Cẩm Tú

Những tiêu chí cần có để lựa chọn trụ Implant tốt

Để đảm bảo được độ bền và an toàn hiệu quả cho sức khỏe răng miệng, bạn nên lựa chọn trụ Implant chất lượng và uy tín theo các tiêu chí sau:

Chi phí

Hiện nay, tùy thuộc vào xuất xứ và thương hiệu mà các trụ Implant sẽ có giá dao động khác nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại trụ phù hợp với tài chính của mình.

Thương hiệu

Chọn các thương hiệu Implant uy tín, có tiếng trên thị trường như Straumann, Nobel Biocare, Tekka,... Đây đều là những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực Implant, có nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ hiện đại, giúp mang lại những hiệu quả mong muốn, rút ngắn thời gian tích hợp và an toàn với xương hàm của bệnh nhân.

Kinh nghiệm của bác sĩ

Mặc dù trụ Implant có chất lượng cao và khá lành tính, nhưng để đạt được kết quả thành công trong quá trình cấy ghép và mang lại hiệu quả như mong đợi, yêu cầu các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Trong quá trình thực hiện cấy ghép, các bác sĩ phải thể hiện các kỹ năng nghiệp vụ khó khăn để đảm bảo việc cấy ghép trụ vào xương hàm của bệnh nhân diễn ra một cách an toàn.

Những loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Trụ Nobel Biocare (Mỹ)

Giới thiệu

Trụ Implant Nobel Biocare là một trong những loại trụ Implant phổ biến nhất Châu Âu trên toàn cầu, đặc biệt được ưa chuộng trong cấy ghép Implant toàn hàm. Với việc sử dụng lớp màng sinh học TiUnite, trụ này thúc đẩy quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Thiết kế đặc biệt của trụ Implant Nobel Biocare cho phép sử dụng hiệu quả trong những trường hợp xương hàm mỏng hoặc xốp. Sự đa dạng và linh hoạt của nó giúp đáp ứng nhu cầu cấy ghép từ đơn giản đến phức tạp.

Trụ Implant Nobel Biocare được sử dụng tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Trụ Implant Biocare (Mỹ) được ưa chuộng trong cấy ghép Implant toàn hàm

Cấu tạo/Chất liệu

Vật liệu sử dụng là titanium R23, được đánh giá là tốt nhất hiện nay trên thị trường. Trụ Implant Nobel Biocare được thiết kế đa dạng để phù hợp với nhiều tình trạng xương khác nhau.

Ưu điểm

 • Diện tích tiếp xúc ren rộng và lớp màng sinh học TiUnite thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh chóng.
 • Đa dạng chủng loại trụ Implant, phù hợp với nhiều tình trạng mất răng.
 • Liên kết giữa trụ Implant và Abutment có dạng tam giác, cung cấp sự vững chắc và kết nối tốt, chịu được lực ăn nhai, tạo cảm giác thoải mái khi ăn uống.
 • Cổ Implant được thiết kế đặc biệt, tăng kích thước và ổn định của mô mềm, tạo ra sự thẩm mỹ tự nhiên.
 • Thiết kế hình nón hỗ trợ tối đa mô mềm, phù hợp cho cấy ghép trong các tình trạng xương xốp, có thể cấy ghép ngay sau khi nhổ răng, tiết kiệm thời gian.

Phân loại

 • Nobel CC
 • Nobel Active

Trụ Straumann (Thụy Sĩ)

Giới thiệu

Straumann có xuất xứ tại Thụy Sỹ, đây là công ty có hơn 50 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật liệu cấy ghép nha khoa và tái tạo mô nâng đỡ. Họ đã bán hơn 14 triệu sản phẩm tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Trụ Implant Straumann được coi là loại trụ Implant Châu Âu cao cấp nhất và thường được ưu tiên sử dụng trong cấy ghép toàn hàm. 

Với thiết kế chống xoay đặc biệt, trụ này dễ dàng thực hiện việc cấy ghép vào xương hàm. Bề mặt của trụ Implant Straumann được phủ bởi lớp màng sinh học SLActive, giúp tăng độ bám với các tế bào xương và rút ngắn thời gian phục hình từ 3-6 tháng xuống chỉ còn 6 - 8 tuần. Sự kết hợp giữa công nghệ và thiết kế độc đáo làm cho trụ Implant Straumann trở thành lựa chọn hàng đầu cho những trường hợp phức tạp và đòi hỏi chất lượng cao.

Trụ Implant Straumann được sử dụng tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Trụ Implant Straumann được phủ bởi lớp màng sinh học SLActive

Cấu tạo/Chất liệu

Trụ Implant Straumann được làm từ titanium độ tinh khiết cực cao, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ. Các trụ này có kích cỡ nhỏ và được chế tạo để đảm bảo tính chính xác và độ bền cao.

Ưu điểm:

 • Sử dụng titanium tinh khiết, giúp tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, đảm bảo kết quả ổn định và lâu dài.
 • Mũi ren sâu giúp việc đặt Implant nhanh chóng và chính xác.
 • Thời gian lành thương nhanh chóng, chỉ từ 3 - 6 tháng.
 • Dễ thích hợp với các loại phục hình trên Implant sau này.
 • Độ bền chắc cao, đảm bảo khả năng ăn nhai gần như răng thật và sự thẩm mỹ.
 • Tỉ lệ cấy ghép thành công cao, đạt trên 98.8%, bảo tồn xương tối đa.

Phân loại

 • Straumann SLA
 • Straumann SLActive

Trụ Dentium 

Giới thiệu

Trụ Implant Dentium được sản xuất tại Hàn Quốc. Mặc dù xuất hiện sau các thương hiệu Implant cao cấp toàn cầu khác, nhưng nó lại được đánh giá cao bởi các chuyên gia về chất lượng, an toàn và độ bền.

mô tả trụ Implant Dentium Hàn Quốc được cung cấp bởi Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Trụ Implant Dentium có xuất xứ tại Hàn Quốc

Cấu tạo/Chất liệu

Trụ Implant cao cấp này được liên kết với khớp nối có cấu trúc 10 vòng xoắn và được xử lý bề mặt bằng công nghệ nhám phun cát, giúp tăng độ chắc chắn của trụ.

Đặc điểm nổi bật

 • Để tăng khả năng bám chắc vào xương và tính thẩm mỹ, trụ được đặt sâu dưới nướu 3mm. Điều này cho thấy, trụ Implant cao cấp Dentium có khả năng tích hợp xương một cách dễ dàng và mang lại kết quả thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.
 • Thời gian cần để trụ tích hợp với xương hàm thường chỉ từ 2 - 3 tháng, sau đó có thể đặt mão răng sứ cố định để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant.

Trụ Tekka

Giới thiệu

Trụ Implant Tekka, thuộc tập đoàn Global D có trụ sở tại Pháp, là một đơn vị chuyên sản xuất và phát triển Implant nha khoa, được phân phối đến hơn 26 quốc gia trên toàn thế giới và đạt các chứng chỉ tiêu chuẩn cao như ISO 9001:2003, 9000-2008, CE và FDA. Tekka GlobalD được công nhận là một trong những thương hiệu Implant hàng đầu tại Pháp và Châu Âu.

Trụ Implant Tekka GlobalD có kết nối côn thuôn giúp phân tán lực dọc trên thân Implant một cách hiệu quả, giảm áp lực lên xương hàm và tạo sự ổn định cho niêm mạc. Bề mặt trụ được thiết kế với các vòng ren xoắn kép dạng nén xương và được xử lý bởi công nghệ SA2, giúp trụ có độ nhám thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp vào xương hàm.

Trụ Implant Tekka được mô phỏng bởi Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Trụ Implant Tekka có độ nhám thích hợp dễ dàng tích hợp vào xương hàm

Cấu tạo/Chất liệu

Trụ được chế tạo từ Titanium cấp độ 5 (Ti6Al4V + AS), với thiết kế đặc biệt với phần thân trên hình trụ ren kép và phần thân dưới ren đơn.

Ưu điểm

 • Kết nối với abutment đặc biệt giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và vi khuẩn xâm nhập.
 • Thiết kế khoa học phù hợp cho vùng xương xốp, không cần cấy ghép thêm xương.
 • Tích hợp xương tốt, tăng khả năng thẩm mỹ và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.
 • An toàn với cơ thể, không gây dị ứng, không chứa chất độc hại, không oxi hóa trong môi trường miệng.
 • Tỉ lệ cấy ghép thành công cao, đạt 99%.

Trụ Implant ANKYLOS

Giới thiệu

Trụ Implant Ankylos cao cấp được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Dentsply tại Hoa Kỳ. Với hơn 30 năm có mặt trên thị trường, Implant Ankylos đã được phân phối tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Trụ Implant ANKYLOS được cung cấp bởi Nha khoa Cẩm Tú Quận 1

Cấu tạo/Chất liệu

 • Bề mặt của trụ Implant được thiết kế 3 chiều độc đáo, tối ưu hóa khả năng thấm ướt để tăng tích hợp xương.
 • Đầu nối giữa trụ và abutment có dạng hình khuôn, không tạo ra sự di chuyển quanh cổ răng Implant, giúp trụ Implant có độ ổn định và vững chắc hơn.

Ưu điểm

 • Trụ Implant Ankylos cao cấp có khả năng tích hợp xương cao.
 • Nó ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn nhờ vào sự kết nối chặt chẽ và ổn định giữa khớp nối và trụ Implant.
 • Implant này có tuổi thọ cao và ổn định ngay khi vừa cấy ghép

Khi quyết định trồng răng Implant tại Nha khoa Cẩm Tú, quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Tại Cẩm Tú, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ đa quốc tịch, giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ, mang lại dịch vụ chất lượng quốc tế tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật điều trị tối thiểu xâm lấn, không đau, không sưng nướu, không gây đào thải trụ.
 • Sử dụng thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa, đảm bảo an toàn và chính xác trong quá trình điều trị.
 • Răng sứ được chế tác ngay tại Lab-In-House của chúng tôi theo yêu cầu của từng khách hàng.
 • Sử dụng các loại Implant chất lượng cao và được kiểm định an toàn cho người dùng.
 • Giá cả hợp lý và minh bạch, bảng giá cấy ghép Implant luôn được công khai rõ ràng trên website của chúng tôi.
 • Chế độ bảo hành dài hạn cho các ca cấy ghép Implant.

Như vậy, Cẩm Tú vừa chia sẻ một số loại trụ Implant phổ biến cũng như những tiêu chí cần có để lựa chọn trụ Implant chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm kiếm các hãng trụ thích hợp với nhu cầu cá nhân.

Nhìn chung, trồng răng Implant vẫn là phương pháp phục hình răng tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải không có nhược điểm. Để đạt được kết quả tốt nhất, quý khách cần nắm vững thông tin, thăm khám và chọn lựa nha sĩ có kinh nghiệm và uy tín.

NHÂN VIÊN SẼ GỌI LẠI NGAY

Để Lại Thông Tin Tư Vấn

Bài viết liên quan

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

© 2022, Camtu Dental – All Rights Reserved
Bảo Mật Thông Tin
Cổng Thông Tin Sở Y Tế Tp. HCM

Gọi

Đặt Hẹn

Địa Chỉ