5 dòng trụ Implant cao cấp nhất hiện nay, bạn có biết?

Ngày đăng 24 / 01 / 24

Có thể nói rằng, trồng răng Implant là giải pháp vĩnh viễn tốt nhất cho tình trạng mất răng. Nếu như nói về thẩm mỹ, mão răng sứ là thành phần quan trọng tô điểm cho nụ cười trọn vẹn của bạn. Nhưng nếu như nói về sự lâu dài và bền bỉ, trụ Implant […]

Có thể nói rằng, trồng răng Implant là giải pháp vĩnh viễn tốt nhất cho tình trạng mất răng. Nếu như nói về thẩm mỹ, mão răng sứ là thành phần quan trọng tô điểm cho nụ cười trọn vẹn của bạn. Nhưng nếu như nói về sự lâu dài và bền bỉ, trụ Implant chính là yếu tố quyết định những điều đó.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant phổ biến được khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì độ phổ biến, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người đắn đo không biết nên lựa chọn cho mình loại trụ nào phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, Cẩm Tú sẽ giúp bạn liệt kê 5 loại trụ Implant cao cấp hiện nay trên thị trường.

5 loại implant trụ tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1 bao gồm Nobel Biocre, Straumann, Tekka, Dentium, Ankylos

Trụ Implant là gì? Cấu tạo trụ Implant

Trụ Implant là gì?

Trong phẫu thuật cấy ghép răng Implant, trụ Implant đóng vai trò thay thế chân răng đã mất. Cụ thể, trụ Implant như một chân răng nhân tạo được cấy vào trong xương hàm tạo khoảng trống mất răng. 

Hầu hết các loại trụ Implant cao cấp được chế tạo từ Titanium có đặc tính tương thích sinh học với xương, giúp tích hợp xương tốt hơn. Trụ Implant có chức năng nâng đỡ khớp nối (Abutment), một cầu răng hay một đơn vị răng đã mất để thay thế cho răng thật.

Hình minh họa 3D của trụ implant trong xương hàm do Nha khoa Camtu cung cấp, thể hiện sự tích hợp giữa implant và mão răng với răng tự nhiên.
Trụ Implant có vai trò thay thế chân răng đã mất

Cấu tạo trụ Implant 

Cấu tạo của một trụ Implant hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: phần trụ Titanium (hay còn được gọi là trụ Implant), Abutment (khớp nối) và mão răng sứ.

Cấu trúc của trụ Implant tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Cấu tạo trụ Implant

Trụ Implant 

Vị trí của trụ Implant được đặt vào xương hàm và được xem là làm nền cho chiếc răng mới. 

Để tích hợp với xương dễ dàng và có tính tương thích sinh học với xương, trụ Implant được làm bằng Titanium hoặc Zirconi. Nhưng trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, Titanium được sử dụng phổ biến hơn trong việc chế tạo trụ Implant bởi đặc tính về độ bền trong môi trường và tích hợp xương tương đối tốt của loại kim loại quý này.

Khớp nối Abutment 

Đây là một đầu nối kim loại sẽ được đặt vào Implant sau khi hoàn tất quá trình đặt trụ Implant đã lành vết thương sau phẫu thuật. Abutment được bắt vít vào Implant và giữ cố định răng sứ tại chỗ.

Mão răng sứ 

Răng sứ (mão răng) thay thế cho vị trí của răng đã mất. Răng sứ khi được nối vào sẽ cải thiện được thẩm mỹ tại vị trí mất răng, tăng cường chức năng ăn nhai như răng thật. Mão răng thường đường làm từ nhiều chất liệu như gốm, thủy tinh, kim loại và sứ.

Có thể bạn muốn biết:

> Ưu nhược điểm khi trồng răng Implant

> Răng Implant có để được vĩnh viễn không?

> 5 yếu tố quyết định thành công trong cấy ghép Implant   

> Implant đơn lẻ

> Implant toàn hàm

Vai trò của trụ Implant trong cấy ghép Implant 

Phẫu thuật trồng răng Implant là một thủ thuật thay thế chân răng đã mất bằng các trụ Implant. Như vậy, trụ Implant chính là ốc vít thay thế cho chân răng thật ban đầu vị hư hỏng hoặc bị mất. Để thực hiện cấy ghép Implant diễn ra được an toàn đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên khoa giỏi, am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant.

Nhờ có kỹ thuật phức tạp và sử dụng trụ Implant cao cấp, sau khi cấy ghép Implant người bệnh có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, thậm chí là thức ăn cứng mà không phải kiêng cử như phương pháp hàm tháo lắp hay làm cầu răng sứ.

Kết xuất kỹ thuật số của bộ cấy ghép Camtu Dental với mão răng phía trên đường viền nướu, minh họa vị trí giữa các răng tự nhiên.

5 dòng trụ Implant cao cấp nhất hiện nay

Để đánh giá một trụ Implant cao cấp hay không phụ thuộc vào nhiều tiêu chí về cấu tạo, chức năng và tuổi thọ Implant. Các dòng trụ Implant đáp ứng được các tiêu chí này có thể kể đến như Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Dentium (Hàn Quốc) và Ankylos (Mỹ).

Trụ Implant cao cấp Nobel Biocare (Mỹ)

Được tin dùng rộng rãi ở hơn 70 quốc gia, Biocare là hãng sản xuất răng Implant đầu tiên trên thế giới. Trụ Implant cao cấp Nobel Biocare được giới chuyên gia mệnh danh là hãng trụ Implant hàng đầu thế giới.

Cấu tạo

Trụ Implant cao cấp Nobel Biocare được chế tạo từ Titanium R23 - vật liệu tốt nhất trên thế giới hiện nay trong lĩnh vực sản xuất Implant. Trụ được thiết kế đa dạng theo tình trạng xương của người được cấy ghép Implant.

Trụ Implant cao cấp Nobel Biocare (Mỹ) được mệnh danh là hãng trụ hàng đầu thế giới
Trụ Implant cao cấp Nobel Biocare (Mỹ) được mệnh danh là hãng trụ hàng đầu thế giới

Đặc điểm nổi bật

 • Ưu điểm nổi bật của dòng trụ Implant cao cấp này so với các dòng trụ khác đó là diện tích tiếp xúc ren lớn, bên ngoài được phủ một lớp màng sinh học TiUnite giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Tuổi thọ trụ Implant Nobel lên đến 20 năm hoặc thậm chí là trọn đời nếu như bạn chăm sóc răng miệng tốt.
 • Liên kết giữa trụ Implant và khớp nối Abutment có dạng tam giác, giúp cho trụ Implant được kết nối chắc chắn hơn, nhờ vậy mà lực ăn nhai được tối ưu hơn.
 • Trụ Implant có nhiều chủng loại phù hợp với từng tình trạng răng khác nhau, nhờ đó khi đặt trụ vào khung hàm, trụ Implant đứng vững và tích hợp vào xương hàm nhanh hơn.
 • Trụ có thiết kế hình nón nâng đỡ tối đa mô mềm. Vì vậy, trụ thích hợp cấy ghép trong các trường hợp xương xốp. Đặc biệt, có thể cấy ghép tức thì sau khi nhổ răng, giúp tiết kiệm được thời gian cho cả khách hàng và nha sĩ.

Trụ Implant cao cấp Straumann (Thụy Sĩ)

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cấy ghép trong nha khoa và tái mô nâng đỡ, Straumann Group đã bán được hơn 14 triệu sản phẩm đến hơn 70 quốc gia trên thế giới. Trụ Implant cao cấp Straumann được sản xuất tại nhà máy của Straumann (Thụy Sĩ).

Cấu tạo 

 • Trụ Implant cao cấp Straumann có kích thước nhỏ hơn so với các dòng trụ khác. Nhưng trụ lại có độ tinh khiết cực cao đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ.
 • Được thiết kế chống xoay và cấy ghép dễ dàng vào xương hàm.
 • Thiết kế khớp nối với đường kính nhỏ hơn so với diện tích vành cấy ghép.
Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ
Cấu tạo trụ Implant cao cấp Straumann (Thụy Sĩ)

Đặc điểm nổi bật

Trụ Implant cao cấp Straumann được chế tạo từ titanium tinh khiết, giúp cho việc tích hợp xương diễn ra nhanh chóng hơn và mang lại kết quả lâu dài, ổn định hơn.

Thời gian lành xương của trụ chỉ từ từ 3 đến 6 tháng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Trụ có độ cứng cao, có thể chịu được lực lớn. Sau khi phục hình răng có chức năng ăn nhai như răng thật và đảm bảo hoàn thiện thẩm mỹ.

Trụ Implant cao cấp Tekka (Pháp)

Dòng trụ Implant cao cấp Tekka được sản xuất tại tập đoàn Global D (Pháp) - tập đoàn chuyên sản xuất Implant và các vật dụng cấy ghép nha khoa khác. Hiện nay, các vật liệu nha khoa và Implant tại tập đoàn được sản xuất và phân phối hơn 26 quốc gia trên thế giới.

Cấu tạo

 • Implant Tekka được chế tạo từ Titanium cấp độ 5 (Ti6Al4V + AS ).
 • Chia làm 2 phần cơ bản: 50% phần thân trên hình trụ ren kép, 50% phần thân dưới ren đơn, chóp Implant bo tròn.
Trụ Implant Tekka Pháp tại Nha khoa Cẩm Tú Quận 1
Trụ Implant cao cấp Tekka (Pháp)

Đặc điểm nổi bật

 • Trụ có thiết kế khoa học thích hợp cấy ghép cho những vùng xương xốp và không cần cấy ghép thêm xương.
 • Giữa trụ Implant Tekka với khớp nối abutment có một kết nối nhỏ giúp tăng thêm độ khít của Implant và trụ phục hình. Nhờ vậy, sau khi cấy ghép Implant giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập.
 • Trụ có độ an toàn với cơ thể người được cấy ghép vì không chứa chất độc hại gây dị ứng, không xảy ra tình trạng oxi hóa trong môi trường miệng.

Trụ Implant cao cấp Dentium (Hàn Quốc)

Trụ Implant cao cấp Dentium được sản xuất tại Hàn Quốc. Tuy đây là loại Implant được ra đời sau các thương hiệu Implant cao cấp toàn cầu khác, nhưng lại được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và độ bền.

Cấu tạo

Trụ Implant cao cấp này được liên kết với khớp nối với cấu trúc 10 vòng xoắn, công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát giúp tăng thêm độ chắc của trụ.

Trụ Implant Dentium tại Nha khoa Cẩm Tú
Trụ Implant cao cấp Dentium có xuất xứ tại Hàn Quốc

Đặc điểm nổi bật

 • Để tăng độ bám chắc vào xương và tính thẩm mỹ, trụ được đặt sâu dưới nướu 3mm. Điều này cho thấy, trụ Implant cao cấp Dentium có thể tích hợp xương một cách dễ dàng và răng sau phục hình tự nhiên như răng thật.
 • Thời gian để trụ tích hợp với xương hàm thường chỉ từ 2 - 3 tháng, sau đó có thể đặt mão răng sứ cố định để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant.

Trụ Implant cao cấp Ankylos (Mỹ) 

Trụ Implant cao cấp Ankylos được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Dentsply tại Hoa Kỳ. Implant Ankylos đã có mặt trên thị trường hơn 30 năm qua, được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Cấu tạo

 • Bề mặt trụ Implant được thiết kế 3 chiều độc đáo, độ thấm ướt cao tối ưu được sự tích hợp xương.
 • Đầu nối giữa trụ và abutment có dạng hình khuôn, không tạo vi chuyển động quanh cổ răng Implant, nhờ đó trụ Implant có độ ổn định và vững chắc hơn.
Trụ Implant Ankylos
Trụ Implant cao cấp Ankylos được sản xuất tại Hoa Kỳ

Đặc điểm nổi bật

 • Trụ Implant cao cấp Ankylos có khả năng tích hợp xương cao.
 • Trụ Implant giúp ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn vì khớp nối và trụ Implant được kết nối khít sát và ổn định.
 • Implant có tuổi thọ cao và ổn định ngay khi vừa cấy ghép.

Cách chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng răng

Không có loại trụ Implant nào được đánh giá là tốt nhất nếu như nó không phù hợp với tình trạng răng của bạn. Việc lựa chọn trụ Implant nào tốt cho nhu cầu bản thân phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh tế, tình trạng mất trăng, nhu cầu thẩm mỹ,...

Người phụ nữ mỉm cười với hàm răng khỏe mạnh cầm mô hình cấy ghép Camtu Dental, thể hiện cấu trúc bên trong nướu khi cấy ghép Implant
Có nhiều tiêu chí để cân nhắc lựa chọn trụ Implant phù hợp với nhu cầu cá nhân và tình trạng răng

Dưới đây là một số những tiêu chí mà bạn cần chú trọng khi quyết định thực hiện cấy ghép Implant.

Chọn hãng trụ Implant có thương hiệu uy tín và lâu đời

Camtu Dental lựa chọn các thương hiệu cấy ghép nha khoa uy tín, bao gồm Straumann, Nobel Biocare và các thương hiệu khác, đảm bảo các giải pháp cấy ghép chất lượng cao.
Tự tin lựa chọn từ hàng loạt thương hiệu cấy ghép nha khoa đáng tin cậy của Nha khoa Cẩm Tú Quận 1

Trụ Implant là một thành phần quan trọng trong cấy ghép Implant, trụ được trực tiếp cấy vào xương hàm, do đó nếu không dùng loại trụ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng như đào thải trụ Implant, dị ứng, trụ không tương thích ảnh hưởng đến sức khỏe của người được cấy ghép Implant.

Vì vậy, việc lựa chọn trụ Implant có uy tín, có thâm niên trong các loại Implant sẽ giúp có bệnh nhân được an tâm hơn về sức khỏe bản thân, quá trình điều trị được diễn ra an toàn và tỉ lệ thành công cao.

Cân nhắc lựa chọn các hãng trụ Implant cao cấp có đường kính nhỏ

hình ảnh mô phỏng trồng răng implant all-on-4

Sở dĩ các chuyên gia điều trị khuyên nên lựa chọn trụ Implant có đường kính nhỏ là vì những dòng trụ này sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ lành thương cũng như tiết kiệm tương đối thời gian điều trị. Ngoài ra, trụ Implant có đường kính nhỏ sẽ hạn chế được việc thân trụ chạm vào phần chân răng thật ở các vị trí kề cận, ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai của răng thật và các hậu quả khôn lường về sau.

Chi phí cấy ghép Implant và giá trụ Implant 

Răng implant và 100 đô la mỹ

Thông thường, chi phí cấy ghép Implant sẽ là tổng chi phí của 3 thành phần: giá trụ Implant, giá khớp nối Abutment và giá mão răng sứ. Ngoài ra, mức giá của trụ Implant nói riêng và chi phí cấy ghép Implant nói chung còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất và các trang thiết bị của nha khoa.

Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn trụ Implant phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Hơn hết, khuyến khích khách hàng nên nghe theo lời khuyên hoặc chỉ định của bác sĩ khi tư vấn trụ Implant tại các nha khoa uy tín để đạt được tỉ lệ thành công tối đa.

Tại Nha khoa Cẩm Tú, mức giá cho các loại trụ Implant và các trường hợp chi phí phát sinh khác luôn được công khai minh bạch. Để được hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Điểm chung giữa các trụ Implant 

Tuy các loại trụ Implant cao cấp hiện nay được sản xuất từ các công ty khác nhau trên thế giới và có nhiều mức giá khác nhau, nhưng đều có chung một số đặc điểm như sau:

 • Hầu hết các trụ Implant cao cấp đều được chế tạo từ chất liệu titanium thuần.
 • Tất cả dòng trụ đều được xử lý qua bề mặt, giúp tích hợp với xương nhanh hơn.
 • Tuổi thọ trụ Implant lâu dài nếu như được chăm sóc cẩn thận.
 • Khả năng chịu lực tốt, giúp cho quá trình ăn nhai diễn ra dễ dàng như răng thật.
Hình minh họa chi tiết của Camtu Dental thể hiện quá trình cấy ghép nha khoa tập trung vào trụ cấy ghép, trụ cầu và mão răng liên quan đến xương hàm và đường viền nướu.
Hầu hết các trụ Implant cao cấp đều được chế tạo từ chất liệu titanium thuần.

Sự khác biệt giữa các trụ Implant 

Với sự phổ biến của việc cấy ghép Implant, hiện nay đã có đa dạng các hãng sản xuất trụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi tìm đến giải pháp thay thế cho răng mất. Tuy rằng có những đặc điểm chung nhất định, nhưng vẫn có sự khác nhau tương đối về công nghệ xử lý bề mặt (Xeal, Ti Ultra, SLA,...), công nghệ xử lý vùng cổ Implant (vi ren, laser, Platform Switching,...).

Tại sao nên lựa chọn Nha khoa Cẩm Tú để cấy ghép Implant?

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, quy trình cấy ghép Implant tại Cẩm Tú - chi nhánh nha khoa Quận 1 được xây dựng một cách khoa học và đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn y khoa an toàn. Cẩm Tú đã giúp rất nhiều khách hàng khôi phục nụ cười đẹp tự nhiên, tinh tế và lấy lại sự tự tin cũng như niềm vui khi ăn uống. 

Phối cảnh bên ngoài tòa nhà Nha Khoa Cẩm Tú với bãi đỗ xe máy phía trước, làm nổi bật khả năng tiếp cận và hiện diện của phòng khám trong cộng đồng.
Cẩm Tú - Nha khoa Việt chuẩn quốc tế ngay tại Quận 1

Ngoài ra, nếu bạn quyết định lựa chọn cấy ghép Implant tại Nha khoa Cẩm Tú, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

 • Nha khoa Cẩm Tú là đối tác chính thức của 11 hãng Implant hàng đầu từ Mỹ, Thụy Sỹ, Hàn Quốc,... và sở hữu top 5 dòng trụ phổ biến nhất hiện nay.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại Cẩm Tú cam kết đảm bảo chức năng ăn nhai của bệnh nhân sau khi cấy ghép Implant như răng thật, giúp bạn có nụ cười trọn vẹn và tự tin hơn trong giao tiếp.
 • Kỹ thuật điều trị tối thiểu xâm lấn, đảm bảo không đau, không sưng nướu, không gây đào thải trụ.
 • Đặc biệt tại Cẩm Tú, với phòng thí nghiệm riêng chế tác răng sứ, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng. 
 • Công nghệ hiện đại trong lĩnh vực cấy ghép Implant như công nghệ scan 3D Citi Cone Beam giúp việc lập kế hoạch điều trị và thực hiện phẫu thuật có thể được hoàn thành ngay trong một lần hẹn.
 • Bạn sẽ được nhanh chóng tư vấn và điều trị một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.  

"Trong thang đo của GCR, Cẩm Tú đạt chỉ số tuyệt đối 5/5 về chất lượng cơ sở vật chất, 97% tỷ lệ thành công đối với các ca đòi hỏi kỹ thuật cao như implant, răng sứ và chữa tủy răng" - Báo Tuổi trẻ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về 5 loại Implant cao cấp hiện nay để cân nhắc kỹ lưỡng cho việc lựa chọn loại trụ Implant nào phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như tình trạng răng. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Có thể bạn muốn biết:

> Vì sao chi nhánh Nha khoa Quận 1 của Cẩm Tú được nhiều khách hàng quốc tế lựa chọn?

> Quy trình trồng răng Implant tại Cẩm Tú - chi nhánh nha khoa Quận 1 

NHÂN VIÊN SẼ GỌI LẠI NGAY

Để Lại Thông Tin Tư Vấn

Bài viết liên quan

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

© 2022, Camtu Dental – All Rights Reserved
Bảo Mật Thông Tin
Cổng Thông Tin Sở Y Tế Tp. HCM

Gọi

Đặt Hẹn

Địa Chỉ