Chi phí làm cầu răng sứ bao nhiêu thì hợp lý?

Ngày đăng 29 / 01 / 24

Chi phí làm cầu răng sứ là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng quan tâm. Dù đây chưa phải là phương pháp trồng răng lâu dài tối ưu nhất nhưng vẫn mang lại cho khách hàng hiệu quả tốt về chức năng ăn nhai và tuổi thọ của nó. Trong bài viết này, chúng […]

Chi phí làm cầu răng sứ là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng quan tâm. Dù đây chưa phải là phương pháp trồng răng lâu dài tối ưu nhất nhưng vẫn mang lại cho khách hàng hiệu quả tốt về chức năng ăn nhai và tuổi thọ của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chi phí làm cầu răng sứ bao nhiêu thì hợp lý cũng như những vấn đề liên quan đến phương pháp này.

Cầu răng sứ là gì?

Quy trình trồng răng bắc cầu, còn được biết đến là làm cầu răng sứ, được áp dụng trong những người có tình trạng mất một hoặc vài răng liền kề. Trong quá trình thực hiện này, việc mài tối thiểu hai răng tự nhiên ở vị trí gần răng mất là cần thiết để tạo ra các trụ nâng đỡ vững chắc cho việc đặt cầu răng sứ bên trên.

Khi quá trình hoàn tất, khoảng trống do mất răng sẽ được lấp đầy. Cầu răng sứ sẽ được chế tạo với màu sắc tự nhiên, tương đương với răng thật, từ đó giúp duy trì tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Điều quan trọng hơn, quá trình này cũng khôi phục lại chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Làm cầu răng sứ không chỉ cải thiện ngoại hình mà còn tái tạo chức năng ăn nhai, góp phần cải thiện sự tự tin trong giao tiếp và nụ cười của người bệnh. Tuy nhiên, quy trình này cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Các loại cầu răng sứ 

Cầu răng sứ truyền thống 

Với ưu điểm dễ thực hiện, chi phí hợp lý, cầu răng sứ truyền thống được rất nhiều người tin dùng.

Các răng kế cận của răng mất là những răng khỏe mạnh được dùng để làm trụ cho răng mất. Những răng này được mài nhỏ để tạo khoảng trống cho một chụp răng sứ,  giữa các răng trụ sẽ là một dải răng sứ gắn liền với các chụp úp lên răng trụ để thay thế cho răng bị mất. Đây là lựa chọn thông minh khi mong muốn phục hồi chức năng ăn nhai đồng thời cải thiện thẩm mỹ.

mô phỏng phương pháp cầu răng sứ truyền thống do nha khoa Cẩm Tú Quận 1 cung cấp
Cầu răng sứ truyền thống

Cầu răng sứ với (cầu răng sứ đèo)

Đối với loại cầu răng sứ này, các nha sĩ sẽ sử dụng một hoặc hai răng trụ ở phía trước hoặc sau răng mất để làm cầu răng. Vì chỉ có một răng thật khỏe mạnh làm trụ và răng thật bị mài nhỏ, nên việc hỗ trợ chức năng ăn nhai bị hạn chế. Do đó, loại cầu răng này được khuyên không nên sử dụng trừ những trường hợp nhất định như theo nhu cầu khách hàng vì dễ làm ảnh hưởng đến các răng trụ, giảm tuổi thọ cầu răng và ảnh hưởng không tốt đến răng thật.

mô phỏng phương pháp cầu răng sứ đèo do nha khoa Cẩm Tú Quận 1 cung cấp
Cầu răng sứ với còn hay gọi là cầu răng sứ đèo

Cầu răng sứ cánh dán

Cầu răng sứ cánh dán được đánh giá là có khả năng bảo tồn được răng thật tối đa do mài ít răng khi thực hiện. Cầu răng gồm một răng sứ có hai cánh dán ở hai bên được gắn vào mặt trong của răng. Hai cánh dán này sẽ được gắn cố định vào hai răng trụ ở hai bên răng mất. Cánh dán có thể được làm từ sứ hoặc kim loại.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng, loại cầu răng sứ này khá yếu nên có độ chịu lực nhai kém, dễ rơi nên chỉ nên làm ở răng cửa và phải được sự cân nhắc kỹ lưỡng của bác sĩ.

mô phỏng phương pháp cầu răng sứ dán do nha khoa Cẩm Tú Quận 1 cung cấp
Cầu răng sứ cánh dán

Cầu răng sứ trên trụ Implant 

Đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho người mất răng mà các chuyên gia khuyên dùng. Các răng trụ của loại cầu răng này được cấy ghép vào xương hàm mà không làm tổn hại đến răng thật của bạn. Cầu răng sứ trên trụ Implant không những giúp cho chức năng ăn nhai được cải thiện như răng thật, mà còn cải thiện độ thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cao.

Tuy nhiên, với những lợi ích mà phương pháp này mang lại, chi phí làm cầu răng sứ trên trụ Implant là khá cao.

mô phỏng phương pháp cầu răng sứ trên trụ Implant do nha khoa Cẩm Tú Quận 1 cung cấp
Cầu răng sứ trên Imlant

Xem thêm: 

> Implant Toàn Hàm Là Gì? Dành Cho Ai? Chi Phí Điều Trị Như Thế Nào?

> Quy Trình Trồng Răng Implant Tại Cẩm Tú - Chi Nhánh Nha Khoa Quận 1

> Mách Bạn 6 Lợi Ích Của Ghép Implant Toàn Hàm

Những ai phù hợp với phương pháp làm cầu răng sứ?

Phương pháp trồng răng sứ bắc cầu là sự lựa chọn rất phù hợp cho những bệnh nhân mất răng thuộc các trường hợp dưới đây:

 • Bệnh nhân mất một hoặc hai răng hàm liền nhau
 • Mất một hay vài răng cửa
 • Làm cầu răng sứ trên các trụ Implant
 • Những người bị mất răng nhưng không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant
 • Những người bị mất răng và các răng bên cạnh vẫn còn khỏe để hỗ trợ làm trụ cầu răng.
 • Những người bị mất 1 đến 3 răng liền kề hoặc một vài răng mất xen kẽ.

Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu thì hợp lý?

Chi phí làm cầu răng sứ có hợp lý hay không phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn.

Tại Nha khoa Cẩm Tú, giá thành cho một quy trình làm cầu răng sứ dao động từ 7 - 12 triệu/răng và thời gian bảo hành lên đến 10 năm. Cụ thể:

Loại sứGiá niêm yếtĐộ cứng (Mpa)Bảo hành
Bio DT 1 7,000,000đ800 - 10005 năm
Fuzir 210,000,000đ100010 năm
Fuzir 112,000,0001000 - 120010 năm

Xem thêm: Bảng giá chi tiết Răng sứ thẩm mỹ 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm cầu răng sứ?

Chi phí làm cầu răng sứ hợp lý hay không có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau. Một số yếu tố chính có thể kể đến như sau:

 • Chất liệu cầu răng sứ: Cầu răng sứ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ, răng sứ Zirconia,... Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đồng thời cũng có mức giá khác nhau.
 • Số lượng răng cần phục hình: Cầu răng sứ thường được làm từ 3 mão sứ, trong đó 2 mão bên ngoài làm trụ và một mão thay thế cho răng bị mất. Do đó, số lượng răng cần phục hình càng nhiều thì chi phí làm cầu răng sứ càng cao.
 • Tình trạng răng miệng: Nếu răng miệng của bạn có vấn đề cần điều trị trước khi làm cầu răng sứ, chẳng hạn như sâu răng, viêm nha chu,... thì chi phí điều trị răng miệng cũng sẽ được tính vào chi phí làm cầu răng sứ.
 • Địa chỉ nha khoa: Chi phí làm cầu răng sứ có thể khác nhau giữa các nha khoa. Các nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại thường có chi phí cao hơn so với các nha khoa kém chất lượng.

Xem thêm: Top 5 nha khoa uy tín và chất lượng nhất Quận 1 

Ưu và nhược điểm của làm cầu răng sứ

Quy trình trồng răng bắc cầu là một trong những phương pháp nha khoa tiên tiến để khắc phục tình trạng mất răng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, và sự lựa chọn tốt nhất sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

Ưu điểm

Sau đây là một số ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ cho người mất răng: 

 • Cải thiện thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, cầu răng sứ được đặc biệt thiết kế và tạo hình để hoàn hảo phù hợp với cấu trúc hàm và có màu sắc tự nhiên tương đương với răng thật. Sự tương đồng này không chỉ giúp tái tạo một nụ cười tự nhiên, mà còn nâng cao vẻ đẹp tổng thể của hàm răng.

 • Khôi phục chức năng răng bị mất

Liên quan đến khả năng ăn nhai, cầu răng sứ được thiết kế với khả năng chịu lực tốt, cho phép người bệnh ăn uống một cách thoải mái và tự tin, mà không cần phải hạn chế như khi sử dụng hàm giả tháo lắp.

 • Thời gian thực hiện 

Thời gian thực hiện bắc cầu răng sứ không đòi hỏi nhiều phiền phức. Bệnh nhân chỉ cần đến nha khoa từ 2 – 3 lần là có thể hoàn tất quy trình. 

 • Nhanh chóng thích nghi trong khoang miệng 

Cầu răng sứ cũng nhanh chóng thích nghi với môi trường trong khoang miệng, giúp bệnh nhân trở lại với chức năng ăn uống bình thường một cách nhanh chóng.

 • Chi phí làm cầu răng sứ phù hợp

Chi phí làm cầu răng sứ có phần thấp hơn so với các phương pháp trồng răng thông thường khác.

Nhược điểm

Cầu răng sứ cũng có nhược điểm nhất định bên cạnh những ưu điểm đã được đề cập:

 • Giảm khả năng ăn nhai dần dần

Dù cầu răng sứ có khả năng ăn nhai đạt khoảng 60 – 70% so với răng thật ban đầu, nhưng sau một thời gian sử dụng, các trụ cầu sẽ trải qua quá trình mài mòn và tuột giảm khả năng chịu lực. Khi các trụ cầu không còn đủ vững, việc thay thế cầu răng sứ là không tránh khỏi.

 • Tính xâm lấn cao

Quá trình mài đi các răng tự nhiên để tạo trụ cho cầu răng sứ có thể gây suy yếu cho những răng này theo thời gian. Khi đó, việc phải tiếp tục mài thêm những răng khỏe mạnh để tạo cầu răng mới có thể dẫn đến việc hàm răng bị xâm lấn ngày càng nhiều, tạo ra nguy cơ mất nhiều răng hơn.

 • Không ngăn chặn tiêu xương hàm

Cầu răng sứ thay thế cho thân răng mà không can thiệp trực tiếp đến xương hàm. Kết quả là, trong thời gian dài, vị trí mất răng có thể gây tiêu xương hàm, gây ra nhiều vấn đề như tụt nướu, tiềm ẩn nguy cơ lộ chân răng trụ, sự thay đổi trong việc hóp má, cũng như tạo điều kiện cho hiện tượng da nhăn nheo, chảy xệ xảy ra.

Tại sao nên lựa chọn làm cầu răng sứ tại Nha khoa Cẩm Tú?

Với hơn 19 năm kinh nghiệm cấy ghép Implant, phục hình răng sứ thẩm mỹ và chỉnh nha. Cẩm Tú tự hào là nha khoa uy tín đạt các tiêu chuẩn quốc tế trong ngành bao gồm ISO 9001:2015 và chứng chỉ toàn cầu GCR đảm bảo quy chuẩn nha khoa và dịch vụ chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp. 

"Trong thang đo của GCR, Cẩm Tú đạt chỉ số tuyệt đối 5/5 về chất lượng cơ sở vật chất, 97% tỷ lệ thành công đối với các ca đòi hỏi kỹ thuật cao như Implant, răng sứ và chữa tủy răng" - Báo Tuổi trẻ

Khi bạn quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Cẩm Tú, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ. Đặc biệt tại Cẩm Tú, với đội ngũ bác sĩ nhiều thành viên nước ngoài, chúng tôi có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp quý khách hàng được tiếp cận dịch vụ chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật điều trị tối thiểu xâm lấn, không đau, không sưng nướu.
 • Răng sứ tại Cẩm Tú được chế tác ngay tại Lab-In-House của chúng tôi theo nhu cầu mọi khách hàng, rút ngắn tối đa thời gian chờ.
 • Thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa, đảm bảo an toàn và chính xác trong quá trình điều trị.
 • Sử dụng các loại răng sứ chất lượng cao và được kiểm định an toàn cho người dùng.
 • Giá thành hợp lý và minh bạch, bảng giá răng sứ thẩm mỹ luôn được công khai rõ ràng ở website.
 • Thời gian hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Như vậy, chi phí làm cầu răng sứ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại cầu răng sứ, phương pháp và quy trình làm, yêu cầu thẩm mỹ, tình trạng răng miệng… Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về chi phí cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp làm cầu răng phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

NHÂN VIÊN SẼ GỌI LẠI NGAY

Để Lại Thông Tin Tư Vấn

Bài viết liên quan

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

© 2022, Camtu Dental – All Rights Reserved
Bảo Mật Thông Tin
Cổng Thông Tin Sở Y Tế Tp. HCM

Gọi

Đặt Hẹn

Địa Chỉ